Bảo lãnh định cư Mỹ cho cặp đôi: Thành công là điều khó?

Định cư Mỹ diện vợ chồng là một quá trình có thể gặp nhiều khó khăn và thách thức. Hàng loạt yêu cầu, tiêu chí và quy định phức tạp từ phía chính quyền Mỹ khiến nhiều cặp đôi gặp khó khăn trong việc hoàn thành quá trình bảo lãnh định cư.

Khi làm thủ tục bảo lãnh định cư Mỹ, vợ chồng phải đối mặt với việc xác minh thông tin cá nhân, kiểm tra tiền án tiền sự, đồng thời cung cấp đủ bằng chứng chứng minh mối quan hệ hợp pháp và chân thành của họ. Những yêu cầu này đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác và thường xuyên liên lạc với các cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, mặc dù quá trình bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng có thể gặp nhiều thách thức, không có nghĩa là không thể vượt qua. Bằng cách nắm vững thông tin, tìm hiểu kỹ luật và luôn tuân thủ các quy định, cặp đôi có thể gia tăng khả năng thành công trong quá trình bảo lãnh.

Với sự hỗ trợ và tư vấn từ các chuyên gia định cư và luật sư có kinh nghiệm, vợ chồng có thể được hướng dẫn và định hướng đúng để đảm bảo quá trình bảo lãnh định cư diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả.

Dù có khó khăn, việc bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng không phải là điều không thể. Với sự chuẩn bị kỹ càng, kiên nhẫn và sự hỗ trợ chuyên nghiệp, vợ chồng có thể thực hiện giấc mơ xây dựng cuộc sống mới tại Mỹ.

Bảo lãnh định cư Mỹ cho cặp đôi: Thành công là điều khó?

Tầm quan trọng của lưu giữ bằng chứng và hiểu biết về quy tắc di trú

Bảo lãnh định cư Mỹ cho vợ chồng chưa bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng, và thậm chí có những giai đoạn mà tỷ lệ rớt visa hoặc yêu cầu bổ sung tăng cao đáng kể. Để hoàn thiện một hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ cho vợ/chồng một cách hoàn hảo, hai yếu tố quan trọng nhất là ý thức về tầm quan trọng của việc lưu giữ bằng chứng và hiểu biết về quy tắc di trú.

Nếu cả hai yếu tố này đều thiếu hoặc không có đủ thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu, thì tìm đến sự hỗ trợ từ các văn phòng di trú giàu kinh nghiệm và uy tín là một lựa chọn thông minh. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không có văn phòng di trú Mỹ uy tín nào có thể đảm bảo “bao đậu visa” cho khách hàng. Đương đơn và người bảo lãnh cũng không nên tin những lời hứa đó nếu không muốn lãng phí tiền bạc.

Một số điều nên biết về bảo lãnh định cư Mỹ

Văn phòng Cổng Visa cam kết đồng hành cùng các cặp đôi cho đến khi đương đơn nhận được visa. Để có visa định cư Mỹ, chúng tôi cung cấp hướng dẫn chi tiết cho đương đơn và người bảo lãnh để cả hai hiểu rõ các yêu cầu cho một hồ sơ chất lượng. Gần đây, chúng tôi đã thành công trong việc hỗ trợ hồ sơ của chị Cầm, mặc dù gặp một số khó khăn:

  1. Mối quan hệ lâu dài: Chị Cầm và anh Bình đã biết nhau từ lâu trước khi quyết định kết hôn và bảo lãnh. Điều này là một điểm mạnh. Tuy nhiên, trong mắt viên chức lãnh sự, mối quan hệ lâu năm và thân thiết có thể gây nghi ngờ về việc hai người sẵn sàng giúp đỡ nhau để làm hồ sơ giả.
  2. Bằng chứng mối quan hệ: Chứng minh mối quan hệ của cả hai đã được lưu giữ đầy đủ. Tuy nhiên, bằng chứng này hơi lộn xộn vì quá nhiều và không liên tục. Anh Bình đã nhiều lần đến Việt Nam để thăm chị Cầm, nhưng đôi khi lại mất vé máy bay hoặc không có hình ảnh.

Mở hồ sơ bảo lãnh Mỹ trong thời gian Covid

Chúng tôi đã hướng dẫn anh Bình và chị Cầm triển khai từng bước để củng cố bằng chứng cho mối quan hệ của họ. Các hoạt động chúng tôi thực hiện bao gồm:

  1. Gom góp bằng chứng: Hướng dẫn anh chị cách thu thập bằng chứng và sắp xếp chúng một cách logic theo tiêu chí của Lãnh sự quán.
  2. Giải trình chi tiết: Chúng tôi luôn chú trọng giải thích các điểm có thể gây nghi ngờ từ phía chính phủ. Thông tin giải trình được cập nhật cho cả người bảo lãnh và đương đơn để cả hai hiểu rõ nội dung hồ sơ và tạo độ tin cậy cao.
  3. Phỏng vấn: Hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn, từ nội dung đến thái độ. Kết hợp cả hai yếu tố để chị Cầm tạo sự tin tưởng tối đa từ viên chức phỏng vấn.

Chị Cầm đã nhận được visa chỉ sau 10 phút phỏng vấn. Hy vọng rằng qua câu chuyện về hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ của chị, các bạn có thể rút ra những kinh nghiệm quý báu để thành công trong tương lai.

Bảo lãnh định cư Mỹ cho cặp đôi: Thành công là điều khó?

Dù việc bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng có thể gặp nhiều khó khăn, nhưng không có nghĩa là không thể thành công. Quan trọng là cặp đôi nắm vững quy trình và luật pháp, tuân thủ các yêu cầu và hướng dẫn từ phía chính quyền Mỹ. Đồng thời, việc tìm hiểu, chuẩn bị kỹ càng và sử dụng sự hỗ trợ từ các chuyên gia định cư và luật sư có kinh nghiệm cũng đóng vai trò quan trọng.

Bằng sự kiên nhẫn, quyết tâm và đồng lòng, vợ chồng có thể vượt qua mọi thử thách và hoàn thành quá trình bảo lãnh định cư. Điều này mang đến cơ hội xây dựng một cuộc sống mới tại Mỹ, đoàn tụ gia đình và khám phá những cơ hội mới cho tương lai. Dù có khó khăn, nhưng việc đạt được mục tiêu định cư Mỹ diện vợ chồng không phải là điều không thể.

Thanh Dung Vi
error: Content is protected !!