Cần chuẩn bị gì để người Việt ở Mỹ quay trở lại Việt Nam?

Người ViệtMỹ muốn trở về Việt Nam đặt ra nhiều vấn đề và thách thức. Một số vấn đề phổ biến mà họ phải đối mặt là:

  1. Thủ tục di chuyển: Người Việt ở Mỹ cần hiểu rõ về quy trình và thủ tục cần thiết để quay trở lại Việt Nam. Điều này bao gồm việc xin visa, đặt vé máy bay, và thủ tục xuất nhập cảnh.
  2. Sắp xếp công việc và học tập: Người Việt đang sinh sống và làm việc ở Mỹ phải đối mặt với việc sắp xếp công việc và học tập trước khi trở về Việt Nam. Họ cần chuẩn bị và thông báo cho công ty và trường học về kế hoạch trở về.

Trở về Việt Nam có thể mang lại những căng thẳng và lo lắng cho người Việt ở Mỹ. Họ phải đối mặt với việc rời xa cuộc sống và công việc ổn định tại Mỹ, cũng như việc thích nghi với môi trường và văn hóa mới tại Việt Nam. Họ có thể lo ngại về việc tìm kiếm việc làm và tái định cư trong quê hương.

Để chuẩn bị trở về Việt Nam một cách suôn sẻ, người Việt ở Mỹ cần thực hiện các bước sau:

  1. Nghiên cứu và tìm hiểu: Tìm hiểu về quy trình di chuyển, visa, và thủ tục xuất nhập cảnh để trở về Việt Nam. Thu thập thông tin về công việc và học tập tại Việt Nam.
  2. Xếp lịch và chuẩn bị: Liên hệ với đại sứ quán Việt Nam để xin visa và xếp lịch xuất nhập cảnh. Đặt vé máy bay và thông báo cho công ty và trường học về kế hoạch trở về.
  3. Tìm kiếm việc làm và tái định cư: Tìm hiểu thị trường việc làm tại Việt Nam và chuẩn bị hồ sơ để ứng tuyển. Kết nối với nguồn thông tin tuyển dụng và mạng lưới xã hội để tìm kiếm cơ hội việc làm và tái định cư.

Viết và cập nhật CV, chuẩn bị cho phỏng vấn, và thực hiện các bước cần thiết để đạt được mục tiêu trở về Việt Nam một cách thành công.

Cần chuẩn bị gì để người Việt ở Mỹ quay trở lại Việt Nam?

Đối với thường trú nhân (Người có thẻ xanh)

Để trở về Việt Nam trong vòng một năm, cần chuẩn bị:

1.Thẻ xanh còn hiệu lực ít nhất sáu tháng.

2. Visa của Việt Nam.

Người Việt ở Mỹ có thể sử dụng thẻ xanh nếu ở ngoài Mỹ dưới sáu tháng để trở về Việt Nam. Tuy nhiên, nếu ở ngoài Mỹ từ sáu tháng trở lên, việc nhập cảnh có thể gặp vấn đề vì tạo ra tình trạng mất liên tục về cư trú, điều này không được phép khi nhập tịch.

Người Việt ở Mỹ muốn trở về Việt Nam cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Cần chuẩn bị gì để người Việt ở Mỹ quay trở lại Việt Nam?

Để trở về Việt Nam trong vòng một năm trở lên, cần chuẩn bị:

1. Visa của Việt Nam.

2. Giấy phép tái nhập cảnh (có hiệu lực hai năm).

3. Đối với người Việt ở Mỹ muốn trở về Việt Nam diện hôn thê:

Nếu chưa có thẻ xanh, cần sử dụng giấy tạm trú để trở lại Mỹ.

Nếu có thẻ xanh tạm, có thể sử dụng thẻ xanh này để trở lại Mỹ, nhưng phải còn hiệu lực ít nhất sáu tháng. Khi xin giấy phép tái nhập cảnh, giấy này có thời hạn hiệu lực bằng thời hạn hiệu lực trên thẻ xanh. Nếu hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực, không cần xin Visa của Việt Nam.

Đối với người vào Mỹ theo diện di dân chưa có thẻ xanh

Người vào Mỹ theo diện được cha mẹ, con, anh, chị em, vợ/chồng bảo lãnh sẽ nhận được thẻ xanh trong khoảng vài tuần đến vài tháng. Tuy nhiên, trong trường hợp cần trở về Việt Nam gấp, có thể sử dụng visa định cư dán trên hộ chiếu Việt Nam để trở lại. Loại visa này chỉ có hiệu lực sáu tháng, nên cần trở lại Mỹ trước khi hết hạn. Nếu muốn trở về Việt Nam lâu hơn, người nhà phải gửi thẻ xanh về Việt Nam để người trở về có thể nhập cảnh Mỹ.

Người Việt ở Mỹ muốn trở về nước cần hoàn thành những thủ tục nào?

Trên đây là những giấy tờ quan trọng mà người Việt ở Mỹ cần chuẩn bị khi muốn trở về Việt Nam. Hãy xem qua và tham khảo để chuẩn bị tốt cho trường hợp của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Cổng Visa để được tư vấn chi tiết.

Cần chuẩn bị gì để người Việt ở Mỹ quay trở lại Việt Nam?

Trên đây là một số thông tin quan trọng mà người Việt ở Mỹ cần biết khi muốn trở về Việt Nam. Việc chuẩn bị kỹ càng và thông qua các quy trình cần thiết là điều quan trọng để đảm bảo sự thành công trong quá trình này. Đồng thời, việc xác định mục tiêu và tìm hiểu về môi trường, cơ hội việc làm và học tập tại Việt Nam cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình định cư trở lại.

Hãy lên kế hoạch, chuẩn bị tài chính, tìm hiểu về thủ tục di chuyển và hồ sơ cần thiết, cũng như nắm vững thông tin về việc làm và học tập tại Việt Nam. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một cuộc sống mới tại quê hương một cách thành công.

Thanh Dung Vi
error: Content is protected !!