Công dân Mỹ lưu trú lâu ở Việt Nam: Có thể đảm bảo bảo lãnh vợ?

Công dân Mỹ ở Việt Nam quá lâu đôi khi gặp khó khăn khi muốn bảo lãnh vợ. Thời gian lưu trú dài có thể gây ra sự lo ngại và nghi ngờ về tính chân thành của mối quan hệ.

Bạn có sống lâu ở Việt Nam và muốn bảo lãnh vợ là công dân Mỹ? Bạn lo lắng rằng thời gian lưu trú lâu có thể ảnh hưởng đến khả năng bảo lãnh và mọi nỗ lực của bạn có thể bị đặt dấu hỏi.

Để có khả năng bảo lãnh vợ khi bạn là công dân Mỹ và đã lưu trú lâu tại Việt Nam, quan trọng nhất là xây dựng một mối quan hệ chân thành và đáng tin cậy với vợ bạn. Bạn cần cung cấp đủ bằng chứng và chứng minh tính chân thành của mối quan hệ. Đồng thời, nắm rõ quy định và yêu cầu của cơ quan di trú Hoa Kỳ để chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh một cách đầy đủ và chính xác. Đối với các trường hợp đặc biệt, tư vấn từ các chuyên gia pháp lý hoặc đơn vị tư vấn có kinh nghiệm có thể hỗ trợ bạn trong quá trình bảo lãnh.

Dẫn dắt bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin và lời khuyên cần thiết để giải quyết vấn đề này và tăng khả năng bảo lãnh vợ thành công khi là công dân Mỹ ở Việt Nam quá lâu.

Công dân Mỹ lưu trú lâu ở Việt Nam: Có thể đảm bảo bảo lãnh vợ?

Hỏi:

Sau khi chồng tôi sinh sống và làm việc tại Việt Nam suốt hơn 3 năm, chúng tôi muốn sang Mỹ để sinh sống. Tôi muốn biết liệu chồng tôi có thể bảo lãnh cho tôi không? Nếu có, thì liệu hồ sơ sẽ gặp những khó khăn gì? Mong Cổng Visa giải đáp.

Đáp:

Dù chồng bạn đã sống ở Việt Nam hơn 3 năm, vẫn có thể mở hồ sơ bảo lãnh định cư theo diện vợ chồng. Trong giai đoạn đầu của hồ sơ, khi nộp đến Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS), không có trở ngại đáng kể.

Tuy nhiên, khi hồ sơ chuyển đến Trung Tâm Chiếu kháng quốc gia (NVC), sẽ có một số khó khăn vì yêu cầu hoàn thiện Bộ bảo trợ tại chính. Bạn cần tìm người đồng bảo trợ để giải quyết vấn đề này.

Trước cuộc phỏng vấn tại Lãnh sự quán, hãy chú ý cách trả lời để đảm bảo viên chức Lãnh sự tin rằng hai bạn sẽ đoàn tụ tại Mỹ và không gây gánh nặng tài chính.

Công dân Mỹ lưu trú lâu ở Việt Nam: Có thể đảm bảo bảo lãnh vợ?

Lời khuyên:

Để chứng minh ý định đoàn tụ tại Mỹ, chồng bạn nên quay trở về Mỹ trước và xây dựng cuộc sống, thể hiện cam kết với công việc, thuế, hợp đồng thuê nhà, mua nhà,… Hoặc chồng bạn phải chứng minh rằng sẽ quay trở lại Mỹ để sinh sống.

Việc này sẽ giúp bạn chứng minh ý định thực sự muốn sống tại Mỹ và không chỉ vì mục đích của việc bảo lãnh di trú. Điều này tương thích với mục đích thực sự của visa định cư diện vợ chồng – đoàn tụ.

Cuối cùng, việc bảo lãnh vợ cho công dân Mỹ đã lưu trú lâu tại Việt Nam không phải là điều không thể. Để đạt được thành công trong quá trình này, quan trọng nhất là xây dựng một mối quan hệ chân thành và đáng tin cậy. Bằng cách cung cấp đủ bằng chứng và chứng minh tính chân thành của mối quan hệ, bạn có thể tăng khả năng bảo lãnh vợ thành công.

Đồng thời, tìm hiểu kỹ luật và quy định của cơ quan di trú để chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ và chính xác. Nếu cần, hãy tìm sự hỗ trợ từ các chuyên gia pháp lý hoặc đơn vị tư vấn có kinh nghiệm. Với sự chuẩn bị và kiên nhẫn, bạn có thể đạt được mục tiêu bảo lãnh vợ thành công trong tình huống này.

Thanh Dung Vi
error: Content is protected !!