Đại sứ quán Việt Nam tại Đức: Mạng lưới giao tiếp quốc tế

Việc tìm kiếm thông tin về Đại sứ quán Việt Nam tại Đức có thể gặp một số khó khăn. Người đọc có thể bị lạc hướng hoặc mất thời gian tìm kiếm thông tin đầy đủ về hoạt động và chức năng của Đại sứ quán. Ngoài ra, hiểu biết về các dịch vụ cung cấp và liên hệ với Đại sứ quán cũng có thể gây khó khăn.

Bạn đang quan tâm đến Đại sứ quán Việt Nam tại Đức? Bạn cần thông tin chính xác và nhanh chóng về các dịch vụ mà Đại sứ quán cung cấp? Bạn muốn biết cách liên hệ và tìm hiểu về hoạt động và vai trò của Đại sứ quán? Đừng lo lắng, chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết những thắc mắc này.

Bài viết này sẽ giới thiệu và mô tả Đại sứ quán Việt Nam tại Đức một cách chi tiết và dễ hiểu. Bạn sẽ tìm thấy thông tin về các chức năng và nhiệm vụ của Đại sứ quán, cũng như các dịch vụ mà họ cung cấp. Chúng tôi sẽ cung cấp các liên kết quan trọng để bạn có thể tiếp cận thông tin cụ thể và liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán.

Với bài viết này, bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan về Đại sứ quán Việt Nam tại Đức và có thể tìm thấy những thông tin cần thiết để thực hiện các thủ tục cần thiết hoặc tìm hiểu về các hoạt động hiện tại của Đại sứ quán.

Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin

Thông tin liên hệ

Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin, Đức, có địa chỉ tại Elsenstraße 3, 12435 Berlin-Treptow. Quý vị có thể liên hệ qua số điện thoại 030-536 30 108 (Tổng đài) hoặc gửi fax đến số 030-536 30 200. Để gửi thư điện tử, vui lòng sử dụng địa chỉ E-mail: konsular@vietnambotschaft.org. Thông tin chi tiết có thể được tìm thấy trên trang web chính thức của Đại sứ quán: http://www.vietnambotschaft.org/.

Giờ làm việc

Đại sứ quán mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu. Giờ làm việc buổi sáng bắt đầu từ 9h00 đến 12h30, trong đó quá trình nhận hồ sơ diễn ra từ 9h00 đến 12h30 và việc trả kết quả từ 11h00 đến 12h30. Buổi chiều, Đại sứ quán tiếp khách từ 14h00 đến 16h30, với việc nhận hồ sơ từ 14h00 đến 16h30 và trả kết quả từ 15h00 đến 16h30.

Lịch nghỉ

Trong năm 2022, Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin sẽ không tiếp khách vào các ngày sau đây:

 • Tháng 1: 31/01/2022.
 • Tháng 10: 03/10/2022.
 • Tháng 12: 26/12/2022.

Khu vực lãnh sự

Theo quy định về phân chia khu vực lãnh sự, Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin có thẩm quyền xử lý các hồ sơ lãnh sự của người Việt Nam cư trú tại 10 bang sau đây: Berlin, Brandenburg, Bremen, Hamburg, Meklenburg-Vorpommern, Niedersachsen, Sachsen, Sachsen-Anhalt, Schleswig-Holstein và Thüringen.

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức: Mạng lưới giao tiếp quốc tế

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt

Thông tin liên hệ

Hiện tại, không có Đại sứ quán Việt Nam tại Frankfurt. Tuy nhiên, Tổng lãnh sự Việt Nam là đại diện ngoại giao chính thức của Việt Nam tại thành phố này. Quý vị có thể liên hệ với Tổng lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt qua địa chỉ Rubensstr. 30, 60596 Frankfurt am Main. Để gọi điện, vui lòng sử dụng số +49 69 795 3365-0 (Tổng đài). Ngoài ra, quý vị có thể sử dụng Hotline/Viber/WhatsApp với số +49 174 6227571. Địa chỉ email để liên hệ là visa@vietnam-generalkonsulat.de. Thông tin chi tiết có thể được tìm thấy trên trang web chính thức: https://vietnam-generalkonsulat.de/.

Giờ làm việc

Tổng lãnh sự quán hoạt động từ thứ Hai đến thứ Tư và thứ Năm. Buổi sáng, giờ làm việc là từ 9h00 đến 12h00. Buổi chiều, giờ làm việc kéo dài từ 14h00 đến 17h00.

Khu vực lãnh sự

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt am Main có thẩm quyền xử lý các hồ sơ lãnh sự của người Việt Nam cư trú tại 6 bang sau đây: Hessen, Baden-Württenberg, Bayern, Rheinland-Pfalz, Nordrhein-Westfalen và Saarland.

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức: Mạng lưới giao tiếp quốc tế

Dịch vụ lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam ở Đức

Các dịch vụ lãnh sự

Đại sứ quán Việt Nam/Tổng lãnh sự quán Việt Nam hiện đang cung cấp các dịch vụ lãnh sự sau đây:

Hộ chiếu

 • Cấp, gia hạn, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ.
 • Cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông, giấy thông hành và tem AB.

Các dịch vụ khác

 • Hợp pháp hóa lãnh sự Đức.
 • Đăng ký công dân và đăng ký giữ quốc tịch.
 • Ủy thác tư pháp liên quan đến công dân Việt Nam ở Đức theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.
 • Cấp Giấy phép nhập cảnh thi hài, di hài.
 • Dịch vụ lãnh sự để giúp công dân, pháp nhân Việt Nam giải quyết vấn đề liên quan đến thừa kế tài sản.
 • Đơn từ và chứng cứ liên quan đến công dân, pháp nhân Việt Nam để chuyển cho cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam xem xét, giải quyết.
 • Cấp giấy miễn thị thực 5 năm.
 • Công chứng, chứng thực.

Lưu ý khi nộp hồ sơ lãnh sự

Khi nộp hồ sơ lãnh sự tại Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Việt Nam, quý vị cần tuân thủ các quy định về khu vực lãnh sự quy định. Nếu nộp hồ sơ không đúng khu vực lãnh sự, hồ sơ sẽ không được giải quyết và sẽ bị trả lại. Quý vị sẽ phải chịu mọi chi phí phát sinh liên quan đến việc này. Tuy nhiên, hồ sơ dịch vụ lãnh sự nộp không đúng khu vực lãnh sự được chấp nhận xử lý trong các trường hợp khẩn cấp như: cấp lại hộ chiếu, giấy thông hành cho người Việt Nam bị mất tại Đức, đăng ký khai tử, cấp Giấy phép nhập cảnh thi hài, di hài, hoặc vì lý do sức khỏe, an toàn, an ninh được xác định theo quy định của Bộ Ngoại giao.

Thủ tục xin visa Việt Nam tại Đức

Hiện nay, du khách nước ngoài tại Đức có hai cách để xin thị thực Việt Nam:

 1. Xin visa tại Đại sứ quán Việt Nam: Quý vị cần liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Đức để biết thông tin về hồ sơ, thời gian xử lý và phí xin visa.
 2. Xin visa cấp tại sân bay (visa nhập cảnh sân bay hay còn gọi là visa on arrival): Quý vị có thể xin visa tại sân bay khi đến Việt Nam, tuy nhiên cần chuẩn bị trước thông tin và giấy tờ cần thiết theo quy định.

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức là một đại diện quan trọng trong việc xúc tiến và bảo vệ quan hệ hai nước. Với nhiệm vụ đảm bảo quyền lợi và lợi ích của công dân và doanh nghiệp Việt Nam tại Đức, Đại sứ quán đóng vai trò tạo điều kiện thuận lợi cho việc hợp tác đa phương trong các lĩnh vực chính như kinh tế, văn hóa và giáo dục. Ngoài ra, Đại sứ quán cũng cung cấp các dịch vụ lãnh sự như cấp thị thực, xác nhận tài liệu và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Đức. Qua sự hoạt động chuyên nghiệp và hiệu quả, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức góp phần xây dựng mối quan hệ hữu ích và bền vững giữa hai quốc gia.

Thanh Dung Vi
error: Content is protected !!