Đám cưới thiếu người thân Mỹ, và kết quả của hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ

Việc tổ chức đám cưới mà không có sự hiện diện của người thân bên Mỹ gây ra nhiều vấn đề đối với cả hai mặt. Đầu tiên, sự vắng bóng của người thân có thể khiến không khí đám cưới trở nên trống vắng và thiếu cảm giác ấm cúng. Thứ hai, việc thiếu sự chứng minh tình cảm và sự hỗ trợ từ phía người thân có thể ảnh hưởng đến hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ.

Tưởng tượng một ngày đặc biệt của cô dâu chú rể, nhưng bên cạnh niềm vui và hạnh phúc, cả hai cũng phải đối mặt với sự trống trải và bất đồng lớn đến từ sự vắng mặt của người thân yêu. Họ có thể cảm thấy buồn bã và thất vọng vì không được chia sẻ niềm vui này với những người thân quan trọng.

Tuy việc không có người thân bên Mỹ về dự đám cưới là một thách thức, nhưng cả hai có thể tìm đến các giải pháp để vượt qua tình huống này. Đầu tiên, họ có thể tổ chức một buổi tiệc nhỏ sau đám cưới tại Mỹ để chia sẻ niềm vui với những người bạn và người thân đang sống ở đó. Thứ hai, họ có thể sử dụng công nghệ để livestream hoặc chia sẻ video, hình ảnh với người thân để họ cũng có thể cảm nhận được không khí đám cưới. Cuối cùng, cả hai cần duy trì tình cảm và sự hỗ trợ đôi bên, đồng thời chuẩn bị một hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ đầy đủ và chính xác để tăng khả năng thành công.

Với sự linh hoạt, sự chia sẻ và sự chuẩn bị cẩn thận, đám cưới mà không có người thân bên Mỹ có thể trở thành một trải nghiệm đầy ý nghĩa và hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ cũng có cơ hội thành công.

Đám cưới thiếu người thân Mỹ, và kết quả của hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ

1. Mối quan hệ và buổi lễ kết hôn

Dưới góc nhìn của viên chức Lãnh sự, một cuộc hôn nhân chính thức thường có sự tham gia của gia đình cả hai bên, đây là tập quán truyền thống của người Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp, dù yêu nhau và kết hôn để chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh và đoàn tụ tại Mỹ, nhưng gia đình của người bảo lãnh không tham gia buổi lễ kết hôn và trước đó, hai gia đình không có những cuộc gặp gỡ chính thức với nhau (thông qua lễ đám nói hoặc dạm ngõ).

2. Những thách thức trong buổi phỏng vấn tại Lãnh sự

Trong trường hợp này, đương đơn dễ bị nghi ngờ trong buổi phỏng vấn tại Lãnh sự. Ngoài các yếu tố khác như cách trả lời không thuyết phục và thiếu bằng chứng, viên chức Lãnh sự không thể đưa ra quyết định cấp visa ngay mà cần thêm thời gian để suy xét về sự thật của mối quan hệ. Một cách đơn giản là viên chức Lãnh sự yêu cầu đương đơn bổ sung hồ sơ. Tờ giấy xanh này cho phép viên chức phỏng vấn có thời gian để xem xét hồ sơ và yêu cầu giải thích từ đương đơn và người bảo lãnh để khẳng định rõ hơn về sự thật của mối quan hệ.

3. Bổ sung hồ sơ thành công

Ví dụ, chúng tôi đã giúp chị Nhàn bổ sung thành công hồ sơ của mình. Chị Nhàn đã có một quan hệ dài hạn với ông xã và trong quá trình này, cả hai đã thu thập nhiều bằng chứng để chứng minh mối quan hệ của họ. Các bằng chứng bao gồm vé máy bay khi đi lại Việt Nam, hóa đơn khách sạn, biên lai chuyển tiền, chuyển quà và thậm chí tổ chức lễ cưới với nhiều hình ảnh đáng chú ý.

4. Thách thức và lo lắng

Mặc dù mọi thứ ban đầu dường như suôn sẻ, chị Nhàn và chồng đã bị sốc khi chị nhận được tờ giấy xanh yêu cầu bổ sung hồ sơ sau buổi phỏng vấn visa định cư Mỹ. Lúc này, họ mới bắt đầu lo lắng và chị Nhàn cảm thấy thất vọng. Khi xem xét lại các bằng chứng, họ phát hiện một điểm yếu lớn mà họ chưa nhận ra: không có người thân nào từ Mỹ tham dự buổi lễ cưới của chồng chị. Dù có lý do giải thích cho sự vắng mặt này, nhưng họ không nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này và không biết cách đối phó khi viên chức Lãnh sự đặt câu hỏi. Ngoài ra, hồ sơ của chị Nhàn còn một điểm yếu khác, đó là sự khác biệt về quá khứ của cả hai, khi chị đã từng kết hôn trong khi đây là lần đầu chồng chị kết hôn. Mặc dù là lần đầu tiên, buổi lễ cưới của cả hai không có sự tham dự của người thân từ phía người bảo lãnh.

Khám phá những thông tin mới về Visa du lịch Mỹ (B1/B2)

5. Hỗ trợ thành công từ chuyên gia visa

Chị Nhàn đã tìm đến chúng tôi, Cổng visa, sau khi nhận tờ giấy xanh yêu cầu bổ sung hồ sơ. Trong giai đoạn này, cả hai đều gặp áp lực công việc lớn. Chị Nhàn lo lắng, mất bình tĩnh và buồn bã, trong khi chúng tôi phải đảm bảo sự ổn định cho khách hàng và khai thác thông tin hiệu quả. Chúng tôi đã xem xét toàn bộ hồ sơ từ khi khách hàng mở hồ sơ tại Sở Di trú Hoa Kỳ cho đến thời điểm hiện tại, nhằm tạo sự nhất quán trong quá trình khai từ đầu đến cuối.

Để đảm bảo thành công của hồ sơ, các chuyên viên của chúng tôi không chỉ tìm hiểu các điểm yếu mà còn tận dụng các điểm mạnh để chứng minh sự thật về mối quan hệ. Rất may, sau quá trình xem xét, chúng tôi đã tìm thấy một số điểm mạnh có lợi cho hồ sơ, bao gồm thời gian quen nhau của chị Nhàn và ông xã kéo dài một thời gian khá lâu, đây là một cơ sở quan trọng để chứng minh tính chân thật của mối quan hệ. Hơn nữa, người bảo lãnh thường xuyên về Việt Nam để thăm chị Nhàn, mỗi lần thăm đều có chuyến du lịch cùng nhau và tất cả các bằng chứng đã được lưu giữ.

Dù không có sự hiện diện của người thân bên Mỹ trong ngày đám cưới, cặp đôi đã tìm thấy giải pháp để vượt qua khó khăn và tạo ra một kỷ niệm đáng nhớ. Bằng việc tổ chức một buổi tiệc nhỏ tại Mỹ và sử dụng công nghệ để chia sẻ niềm vui, họ đã cảm nhận được tình cảm và sự ủng hộ từ người thân xa xứ.

Đồng thời, hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ của họ cũng đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và chính xác. Kết quả, việc bảo lãnh thành công đã đến, mang lại cho cả hai niềm hạnh phúc và tiếp tục hành trình mới trong cuộc sống tại Mỹ.

Thanh Dung Vi
error: Content is protected !!