Những điều cần biết khi làm hồ sơ bảo lãnh diện hôn thê/hôn phu định cư Mỹ

Khi bạn quyết định mở hồ sơ bảo lãnh diện hôn thê/hôn phu để định cư tại Mỹ, có nhiều vấn đề bạn cần lưu ý. Bạn có thể đặt câu hỏi như: “Tôi cần chuẩn bị những giấy tờ nào?”, “Có cần thuê văn phòng luật sư không?” và “Làm sao để giảm chi phí cho việc mở hồ sơ bảo lãnh?”

Đừng lo lắng! Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ những điều quan trọng khi mở hồ sơ bảo lãnh diện hôn thê/hôn phu để định cư Mỹ. Bạn sẽ biết cách chuẩn bị giấy tờ, cũng như cách giảm chi phí và tự thực hiện hồ sơ bảo lãnh một cách hiệu quả.

Thông qua hướng dẫn chi tiết từ chúng tôi, bạn sẽ có đầy đủ thông tin về loại Thẻ Xanh phù hợp, giấy tờ cần chuẩn bị, các bước và tài liệu đính kèm. Bạn cũng sẽ tìm hiểu cách giảm chi phí bằng cách tự thực hiện hồ sơ bảo lãnh, tiết kiệm được số tiền đáng kể.

Hãy bắt đầu cuộc hành trình định cư tại Mỹ một cách tự tin và thông qua sự tư vấn chính xác. Với sự hỗ trợ và kiến thức từ chúng tôi, bạn sẽ vượt qua những khó khăn và tiến gần hơn đến ước mơ của mình.

Những điều cần biết khi làm hồ sơ bảo lãnh diện hôn thê/hôn phu định cư Mỹ

Vai trò của người bảo lãnh

Để bảo lãnh hôn thê/hôn phu của mình đến Mỹ định cư, người bảo lãnh cần có quốc tịch Hoa Kỳ. Tuy nhiên, một người bảo lãnh chỉ có thể bảo lãnh hôn thê/hôn phu tối đa hai lần trong đời.

Kết hôn sau nhập cảnh

Khi đương đơn nhập cảnh Mỹ bằng visa K-1, họ phải kết hôn với người bảo lãnh trong vòng 90 ngày tính từ ngày nhập cảnh. Sau khi kết hôn, đương đơn có thể nộp đơn để chuyển đổi tình trạng cư trú và nhận Thẻ Xanh có thời hạn 2 năm.

Gặp gỡ trực tiếp giữa người bảo lãnh và đương đơn

Theo quy định, đương đơn và người bảo lãnh phải gặp nhau ít nhất một lần trong vòng 2 năm tính từ ngày mở hồ sơ. Tuy nhiên, có trường hợp người bảo lãnh có thể xin miễn yêu cầu này, tuy khó được chấp thuận bởi Sở Di Trú Hoa Kỳ. Để chứng minh cuộc gặp trực tiếp, hai bạn có thể cung cấp các bằng chứng sau:

Hình chụp chung

Nên chụp hình chung có ghi ngày tháng, ví dụ như chụp trước bảng điện tử ở sân bay.

Hóa đơn khách sạn

Có tên cả hai người và ghi rõ ngày tháng lưu trú tại khách sạn.

Vé máy bay

Vé máy bay của người bảo lãnh cho chuyến bay về Việt Nam.

Yêu cầu về tài chính

Người bảo lãnh phải điền đầy đủ mẫu đơn I-134 để đảm bảo hỗ trợ tài chính cho đương đơn. Mục tiêu là đảm bảo rằng sau khi nhập cảnh Mỹ, đương đơn không tạo gánh nặng tài chính cho xã hội Mỹ. Thu nhập khai thuế của người bảo lãnh phải đạt hoặc cao hơn mức quy định hàng năm do chính phủ Mỹ công bố. Trong trường hợp người bảo lãnh không đủ khả năng tài chính, họ có thể nhờ người đồng bảo trợ.

Những điều cần biết khi làm hồ sơ bảo lãnh diện hôn thê/hôn phu định cư Mỹ

Tiêu chuẩn về quyền sở hữu tư pháp

Sở Di Trú Hoa Kỳ thường kiểm tra tiền án của công dân Mỹ. Đối tượng này không được có tiền án về bạo lực gia đình, lạm dụng tình dục, lạm dụng trẻ em, lén lút theo dõi người khác, nghiện ma túy và giết người. Nếu người bảo lãnh đã vi phạm một trong các tội này, hồ sơ của họ có thể mất thời gian lâu hơn hoặc bị từ chối. Nếu người được bảo lãnh cũng có tiền án, sau phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ, họ có thể được yêu cầu nộp đơn xin miễn tội I-601.

Bạn đã biết những điều quan trọng khi mở hồ sơ bảo lãnh diện hôn thê/hôn phu để định cư tại Mỹ. Bằng cách lưu ý đúng giấy tờ, làm theo hướng dẫn và tận dụng sự tư vấn, bạn đã tiết kiệm được thời gian và chi phí. Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để bước vào cuộc hành trình mới.

Với Thẻ Xanh trong tay, cuộc sống mới tại Mỹ đang chờ đón bạn và hôn thê/hôn phu của bạn. Bạn sẽ có cơ hội xây dựng tương lai và tìm kiếm những cơ hội tuyệt vời tại quốc gia này. Hãy tự tin bước vào tương lai và khám phá những điều tuyệt vời Mỹ mang lại cho bạn và gia đình.

Thanh Dung Vi
error: Content is protected !!