Tác động của tiền án, tiền sự đến việc bảo lãnh đi Mỹ

Trong quá trình bảo lãnh để đi Mỹ, một trong những yếu tố quan trọng mà các ứng viên phải đối mặt là ảnh hưởng của tiền án, tiền sự đối với hồ sơ của họ. Việc có một tiền án hoặc hồ sơ tiền sự không chỉ có thể gây khó khăn mà còn ảnh hưởng đến khả năng được chấp thuận và nhập cảnh vào Mỹ. Điều này có thể gây ra lo lắng và bất định cho những người muốn đến Mỹ để định cư hoặc thăm thân nhân.

Với tiền án hoặc hồ sơ tiền sự, ứng viên sẽ đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn. Việc chứng minh sự cải thiện, xử lý và tránh tái phạm có thể là một thách thức. Họ phải tìm hiểu về quy định pháp luật Mỹ liên quan đến tiền án và tiền sự để chuẩn bị tốt cho quy trình bảo lãnh và giảm bớt rủi ro.

Để ảnh hưởng của tiền án, tiền sự không gây trở ngại lớn đến hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ, ứng viên cần tư vấn từ luật sư hoặc chuyên gia pháp lý có kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú. Họ cần đưa ra kế hoạch và chứng minh rằng họ đã học từ sai lầm trong quá khứ và đã thay đổi để trở thành công dân có đạo đức và có ích. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chứng minh sự cải thiện rõ ràng và thành thật là chìa khóa để tăng cơ hội thành công trong quá trình bảo lãnh và tiến tới Mỹ.

Tác động của tiền án, tiền sự đến việc bảo lãnh đi Mỹ

Nhân thân của người bảo lãnh được xem xét ở giai đoạn nào?

Giai đoạn xem xét nhân thân của người bảo lãnh xảy ra khi hồ sơ đang được giải quyết tại Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS). Trong quá trình này, nếu người bảo lãnh đã có tiền án, tiền sự, hồ sơ bảo lãnh có thể gặp khó khăn. USCIS luôn kiểm tra lý lịch tội phạm của công dân Mỹ và không cho phép các tội danh nghiêm trọng như bạo lực gia đình, lạm dụng tình dục, lạm dụng trẻ em, quấy rối, nghiện ma túy và giết người. Nếu người bảo lãnh đã vi phạm một trong những tội danh này, hồ sơ có thể bị từ chối hoặc mất thời gian xử lý lâu hơn bình thường.

Nhân thân của đương đơn được xem xét ở giai đoạn nào?

Sau khi USCIS chấp thuận hồ sơ, trách nhiệm và áp lực sẽ chuyển sang đương đơn. Khi hồ sơ được xét duyệt tại Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia (NVC), các nhân viên xem xét hồ sơ sẽ kiểm tra nhân thân của đương đơn để đảm bảo không có tiền án, tiền sự hoặc nguy cơ an ninh đối với Hoa Kỳ.

Sau đó, hồ sơ sẽ chuyển đến Lãnh Sự Quán Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh. Tại đây, cặp đôi sẽ phải chứng minh mối quan hệ thực sự thông qua việc cung cấp bằng chứng và trả lời câu hỏi của viên chức lãnh sự. Sau khi xác nhận mối quan hệ, việc xem xét tiếp về nhân thân của người được bảo lãnh sẽ diễn ra. Nếu người được bảo lãnh có tiền án, tiền sự,…

Các tình huống phổ biến đối mặt khi có tiền án, tiền sự đối với người bảo lãnh

Thường thì, đương đơn sẽ gặp phải tình huống yêu cầu cung cấp thông tin bổ sung về các án phạt, sau đó có thể được yêu cầu nộp đơn xin sự khoan hồng I-601 để xin sự khoan hồng từ chính phủ Mỹ. Đơn xin sự khoan hồng I-601 thường mất từ 6 đến 12 tháng để có kết quả từ USCIS. Điều này thực sự là một giấc mơ ác khi muốn đoàn tụ với người thân tại Mỹ. Mặc dù có tiền án, tiền sự đối với người bảo lãnh hoặc người được bảo lãnh không phải là chướng ngại cuối cùng cho ước mơ đoàn tụ tại Mỹ, nhưng nó làm cho việc này trở nên khó khăn hơn và đoàn tụ của công dân Mỹ cũng trở nên phức tạp và đầy thử thách.

Tác động của tiền án, tiền sự đến việc bảo lãnh đi Mỹ

Trên hành trình bảo lãnh để đi Mỹ, tiền án và tiền sự có thể ảnh hưởng đáng kể đến hồ sơ của bạn. Tuy nhiên, không phải việc có một tiền án hoặc hồ sơ tiền sự là một rào cản tuyệt đối. Bằng cách chuẩn bị cẩn thận, tìm hiểu về quy định pháp luật và cung cấp bằng chứng về sự cải thiện và trách nhiệm của bạn, bạn có thể tăng cơ hội thành công trong quá trình bảo lãnh.

Để đảm bảo thành công, hãy tìm sự tư vấn từ luật sư hoặc chuyên gia di trú có kinh nghiệm. Họ có thể giúp bạn đánh giá tình hình và đưa ra kế hoạch hợp lý để giảm bớt tác động tiêu cực và tăng khả năng được chấp thuận. Quan trọng nhất, hãy chứng minh rằng bạn đã học từ quá khứ, đã thay đổi và đang tiến bước vào tương lai với một tinh thần tốt.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự hỗ trợ phù hợp, bạn có thể vượt qua khó khăn và tiến gần hơn đến ước mơ của mình về cuộc sống và công việc tại Mỹ.

Thanh Dung Vi
error: Content is protected !!